TSAiTfzpTfr9Tpr9GfMlGUA7GY==

Tin tức du lịch Việt Nam và Quốc Tế tuần qua 14-20/8

VnewsTravel - Tuần qua, ngành du lịch Việt Nam đã có nhiều hoạt động đáng chú ý, góp phần nâng cao hình ảnh và thúc đẩy phục hồi kinh tế. Sau đây là một số tin tức nổi bật:

Tin tức du lịch Việt Nam tuần qua

- Ngày 18/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2949/QĐ-BVHTTDL về việc công nhận 10 điểm du lịch cộng đồng mới trên cả nước. Đây là những điểm du lịch có tiềm năng phát triển bền vững, gắn liền với bảo tồn văn hóa và môi trường, tạo thu nhập cho người dân địa phương.

- Ngày 19/8, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về triển khai thực hiện Chương trình hành động của ngành du lịch giai đoạn 2021 - 2025. Hội nghị đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng và thực hiện các chiến lược, kế hoạch và chính sách du lịch phù hợp với tình hình mới, đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

- Ngày 20/8, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Hanoitourist tổ chức chương trình "Du lịch Hà Nội - Đi để yêu thương". Chương trình đã thu hút hàng trăm du khách tham gia các tour du lịch trong ngày tại các điểm đến nổi tiếng của thủ đô, như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Làng nghề Bát Tràng...

- Ngày 21/8, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Huế 2021. Tuần lễ này có chủ đề "Huế - Điểm đến an toàn, thân thiện", diễn ra từ ngày 21 đến 26/8, với nhiều hoạt động hấp dẫn, như triển lãm ảnh "Huế xưa và nay", liên hoan ẩm thực Huế, biểu diễn nghệ thuật truyền thống...

- Ngày 22/8, Sở Du lịch Khánh Hòa đã khởi động chiến dịch "Nha Trang - Khánh Hòa - Điểm đến an toàn" nhằm quảng bá và kích cầu du lịch trong nước. Chiến dịch này sẽ kéo dài đến hết năm 2021, bao gồm các hoạt động như giảm giá vé tham quan, dịch vụ lưu trú, ăn uống; tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao; tăng cường công tác quản lý an toàn du lịch... 

Tin tức du lịch thế giới, quốc tế tuần qua

Tuần qua, thế giới du lịch đã chứng kiến nhiều sự kiện đáng chú ý, từ việc mở cửa biên giới cho du khách quốc tế đến những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Dưới đây là một số tin tức nổi bật về du lịch thế giới, quốc tế tuần qua:

- Mỹ mở cửa biên giới cho du khách quốc tế: Từ ngày 8/11, Mỹ đã chính thức mở cửa biên giới cho du khách quốc tế từ 33 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Điều kiện để nhập cảnh Mỹ là phải có chứng nhận tiêm chủng đầy đủ và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày trước khi bay. Đây là tin vui cho nhiều người yêu thích du lịch Mỹ sau hơn 1 năm bị cấm vận do đại dịch.

- Châu Âu đối mặt với làn sóng Covid-19 mới: Trong khi Mỹ mở cửa biên giới, châu Âu lại đang phải đối mặt với làn sóng Covid-19 mới, khiến nhiều nước phải áp dụng các biện pháp hạn chế di chuyển và hoạt động kinh doanh. Các nước như Đức, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Áo... đã ban bố tình trạng khẩn cấp, yêu cầu người dân tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội, đeo khẩu trang và tiêm chủng. Tình hình dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch của châu Âu, khiến nhiều du khách phải hủy hoặc hoãn kế hoạch du lịch.

- Dubai tổ chức triển lãm thế giới Expo 2020: Từ ngày 1/10/2021 đến 31/3/2022, Dubai - thành phố giàu có và hiện đại nhất của Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) - sẽ tổ chức triển lãm thế giới Expo 2020. Đây là sự kiện quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Dubai, thu hút sự tham gia của hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Triển lãm thế giới Expo 2020 là cơ hội để Dubai khoe sắc với thế giới, với những công trình kiến trúc độc đáo, những công nghệ tiên tiến và những trải nghiệm du lịch hấp dẫn.

Nhận xét0

☺ Các bạn có thể viết lời bình của mình cho bài viết, và tuân thủ một số quy tắc sau:
» Các bài comment phải nghiêm túc, không dung tục, không spam.
» Nội dung phải liên quan tới chủ đề bài viết.
» Hãy để lại tên của bạn khi bạn post bài comment, để VNewsTravel có thể dễ dàng trả lời comment của bạn khi cần.

Type above and press Enter to search.